Khám Phá Những Vườn Nho Ninh Thuận vào mùa, giá nho, hướng dẫn đường đi

khám phá vườn nho Ninh Thuận

Bạn khám phá Phan Rang muốn tìm các vườn nho Ninh Thuận để thưởng ngoạn nhưng chưa biết ở đâu, nho mùa nào chín nhiều, giá phí tham quan hay khu vực mua kết quả nho nào được tín nhiệm cao? cùng Unitaxi.com khám phá ngay trong thông tin này.

Mùa nho Ninh Thuận là tháng mấy? Đi du lịch Ninh Thuận mùa nào thì nho chín nhiều?

Ninh Thuận hiện nay nông dân trồng khá nhiều loại và vườn nho ở khắp nơi để phục vụ cho việc cung cấp sản lượng người dân mà còn đáp ứng nhu cầu tham quan tìm hiểu vườn nho của khách du lịch.

mùa nho Ninh Thuận vào tháng mấy?
mùa nho Ninh Thuận vào tháng mấy?

Du lịch Phan Rang mùa nào cũng có nho để cho bạn ăn, thưởng ngoạn và mua về. Dẫu vậy, tùy tháng mà lượng nho có rất nhiều hay ít, và vườn nho Ninh Thuận có trái chín hay không.

Đi lúc nào thì có nho đẹp nhỉ?

Vụ có nghĩa là nho trồng từ ban đầu đến thu hoạch và dọn vườn là 4 tháng. Sau đó lại tiếp tục xoay vòng 2 vụ còn lại trong năm. Như vậy các nhà vườn luôn trồng và thu hoạch cuốn chiếu từng khoảnh vườn, để đảm bảo quanh năm đều có nho và du khách có thể tham quan bất kì lúc nào. Mà để đến địa chỉ như mong muốn các bạn có thể thuê xe máy Phan Rang để đi phượt cho thuận tiện nhé!

Cuối tháng 12 đến đầu tháng 3

Thời gian cuối tháng 12 đến đầu tháng 3 năm sau là khoảng thời gian các vườn nho ở Ninh Thuận đón chào một một sắc mới những chùm nho phát triển một cách mạnh mẽ, đến nỗi vào vườn nho, người ta chỉ thấy trái mà không thấy lá.

du lịch vườn nho Ninh Thuận
du lịch vườn nho Ninh Thuận

Tháng 4 đến cuối tháng 8

Ngoài khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3 thì khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 8 cũng là khoảng thời gian rất lý tưởng để tham quan những vườn nho Ninh Thuận.

Khác với những gì mà những vườn nho tỏa sắc vào khoảng thời gian cuối tháng 12 đến đầu tháng 3. Mùa nho Ninh Thuận từ tháng 4 đến cuối tháng 8 là lúc đi tìm những gì còn sót lại. Nói đúng hơn, đây là khoảng thời gian mà cây nho cho ra những trái thơm quả ngọt cuối cùng. Tuy nhiên, không vì thế mà nho mùa này sẽ không ngon bằng nho mùa trước. Mà ngược lại, đây là mua thưởng thức vị nho tươi ngon nhất trong hai mùa.

Vậy nên đến tham quan mùa nho Ninh Thuận vào mùa nào, tháng mấy là hợp lý? Thêm vào đó, việc đến Ninh Thuận du lịch để tham quan những vườn nho thì sẽ được trải nghiệm những gì?

Để trả lời cho hai câu hỏi này thì không gì khó. Tuy nhiên, với câu hỏi thứ nhất bạn có thể thực hiện chuyến hành trình đến với xứ Phan Ninh Thuận theo thời gian rỗi và dự định của mình. Còn việc được trải nghiệm những gì, bạn hãy đến những điều hấp dẫn khi đến xứ Phan Ninh Thuận dưới đây.

Đến tham quan những vườn nho tại Ninh Thuận vào khoảng thời gian này. Thật không gì tuyệt vời hơn khi tâm hồn được cảm nhận những điều ngọt ngào nhất. Và tất nhiên, trong những giờ phút này, nếu cùng cất bước bên người bạn đời thì đây quả là một kỷ niệm khó quên.

Check in vườn nho ở Ninh Thuận
Check in vườn nho ở Ninh Thuận

Nếu ai hỏi mình làm cách nào đến Ninh Thuận thì có xe máy bạn cứ phượt cho biết một lần, nếu ai đi xe khác thì các hãng xe như: Thiện Trí, Tuấn Tú, Tân Hoàng Anh, Quê Hương, Hoàng Nhân… tuyến về vùng đất nắng gió này hết nha.

Các điểm vườn nho Ninh Thuận cho khách du lịch tham quan

Những năm vừa qua, thưởng ngoạn vườn nho được coi là một trong nhiều cảm nhận đáng nhớ lúc tới ninh thuận. Khách du lịch cũng khá hào hứng với cấu trúc này và biểu lộ rất hứng thú, đặc biệt được thưởng ngoạn và ăn nho tươi ngon tại vườn. Chính do đó, nhiều tour du lịch vườn nho ninh thuận cũng ra đời hoặc tour vườn nho cũng nằm trong các lộ trình tour đi ninh thuận.

với các khách cá nhân, việc tìm khu vực vườn nho để du lịch là một điều cần thực hiện khi lên lịch trình đi phượt khám phá bụi. Ngày hôm nay, Unitaxi.org đề xuất cho các bạn các điểm du lịch vườn nho hoạt động tại phan rang và ninh thuận sau đây.

Pé đang hái nho mà
Pé đang hái nho mà

Các vườn nho Ninh Thuận nằm gần TP. Phan Rang

các phường, xã vùng ven TP. Phan Rang – Tháp Chàm thời nay, các hộ trồng nho cũng lúc đầu làm khám phá, được gợi mở ra các vườn nho để lôi kéo du khách đến du lịch, mua nho tươi làm quà tặng.

Dẫu vậy, các vườn nho tại đây được gợi mở ra tự phát, vườn be bé và không trồng đa dạng nho, vô căn cứ sản xuất những mặt hàng từ nho. Vì vậy đi du lịch, mọi người nên check dữ liệu kỹ trước lúc tới để cam kết thời khắc bạn đi nho có chín hay không nhé .

Điểm mạnh của những vườn này là nông dân thân tình, bán nhó không thách giá, nho ngon chi phí rẻ và gần thành thị nên tiện cho bạn nào đi nhìn ngắm mà thứ tự ngày tháng eo hẹp.

Địa chỉ các vườn nho bạn có thể tham khảo:

Vườn nho Ba Mọi có tiếng đất Ninh Thuận

Nói tới du lịch Ninh Thuận mà đi tham quan vườn nho, thì đa phần đều chọn đi du lịch vườn nho ba mọi Ninh Thuận .

Nông trại nho tươi ba mọi nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Chợ Phan Rang khoảng 8km về phía tây nam, thuộc thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Tâm điểm của vườn nho ba mọi đó là vườn trồng đa dạng nho từ nho đỏ, nho đen, nho xanh, …các giống táo xanh đạt tiêu chuẩn vietgab an toàn, hàng chất lượng. Mọi người có khả năng du lịch, mua về và ăn tươi ngay tại chỗ.

vườn nho Ba Mọi
vườn nho Ba Mọi

Đặc biệt, đến đây khách du lịch có khả năng ăn mật nho, vang nho và cảm giác cấu trúc làm rượu vang, trồng nho của lão nông vang danh nhất vùng.

Hướng đi đầu đi vườn nho ba mọi Ninh Thuận: Từ chợ Phan Rang đi đường thống nhất, rẽ trái sang đường 21/8 qua ngã 5 Phủ Hà chạy thẳng theo đường quốc lộ 27 (21/8) rẽ trái sang đường tự đức qua cầu móng. Vừa rồi cầu móng, bạn sẽ thấy biển chỉ lãnh đạo vào du lịch vườn nho ma mọi bên tay trái, theo biển hướng dẫn đến nơi du lịch. Nếu không hề hay biết nhiều khả năng hỏi dân cư vườn nho ba mọi là họ chỉ ngay nhé. Không thì tra cứu google maps sau đây để đi, còn nếu không biết đường thì thuê taxi Phan Rang để họ chở đến tận nơi nhé.

Bản đồ vườn nho ba mọi tại đây

Giá vé tham quan Vườn Nho Ba Mọi

Vé tham quan 15.000 / người

Những địa điểm vườn nho Thái An: Thiên đường hái nho mệt nghỉ, xanh rì tuyệt đẹp

Trang trại nho Thái An thực chất là một vườn nho nhỏ nằm bên cạnh đường DT 702 ra vịnh Vĩnh Hy xinh đẹp. Cả nhà nên đi taxi thì hơn do đường xa và bảng chỉ dẫn vào vườn nho Thái An khá nhỏ nằm ven đường, dễ bị bỏ qua lắm nhé.

Khi đến vườn nho Thái An, hai đứa ồ lên liền luôn, vì vườn trĩu quả thích ơi là thích. Quả thật là vườn Thái An nho nhiều, trái nào cũng to, chùm nào cũng sai quả, nhìn đâu cũng thấy cơ man là nho thôi.

vườn nho ở Thái An
vườn nho ở Thái An

Một điểm cộng cho trang trại nho Thái An là vườn được thiết kế cao hơn so với Ba Mọi nên mình không phải khum đầu xuống đi nhé, cứ tự nhiên đi lại thoải mái trong vườn thôi.

Khi vào vườn nho việc của bạn là chọn một vườn nho lớn và chín nhiều để nhìn ngắm. Tại đây có khá dồi dào vườn cho bạn chọn từ nho đỏ, nho xanh, bán đủ loại từ nho tươi, mật nho, rượu nho, các sản phẩm đồ biển Ninh Thuận khô cho bạn mua làm quà tặng.

ai uống rượu nho Ninh Thuận nguyên chất không?
ai uống rượu nho Ninh Thuận nguyên chất không?

Danh sách các vườn nho nơi đây:

Điểm dừng chân HTX Vườn nho

 • Địa chỉ: ĐT702, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Điện thoại: 0915133548

Vườn nho An

 • Địa chỉ: ĐT702, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Điện thoại: 0974325030

Vườn Nho Tina Thái An Ninh Thuận

 • Địa chỉ: ĐT702, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Điện thoại: 0964075110

Vườn nho Vinh Dung

 • Địa chỉ: Vĩnh Hải, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0941363607

Vườn Nho Gia Trinh

 • Địa chỉ: Vĩnh Hải, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0369451118

Vườn Nho Xuân Trường

 • Địa chỉ: Vĩnh Hải, Ninh Hải Huyện, Vĩnh Hải Ninh Hải Ninh Thuận, Việt Nam
 • Điện thoại: 0817575569

Vườn nho Trung Trường

 • Địa chỉ: Thái An, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0817575569

Vườn nho Vĩnh Hải – Đường ven biển Ninh Thuận

 • Địa chỉ: Vĩnh Hải, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam

Vườn Nho Lang Phượng

 • Địa chỉ: Vĩnh Hải, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0326364550

Vườn Nho Bé Diễm

 • Địa chỉ: ĐT702, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Hải Ninh Thuận, Việt Nam

Vườn Nho Ninh Thuận

 • Địa chỉ: Vĩnh Hải, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0911023401

Vườn Nho Ngọc Nga

 • Địa chỉ: ĐT702, Thái An, Ninh Hải, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Điện thoại: 0359779653

Vườn Nho Văn Thu

 • Địa chỉ: Thái An, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0335754420

Vườn nho Quỳnh Thoa

 • Địa chỉ: Thái An, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0819325782

VƯỜN NHO PHAN RANG

 • Địa chỉ: Thái An, Ninh Hải Huyện, Ninh Thuận Tỉnh, Việt Nam
 • Điện thoại: 0909190875

Khoảng các từ các vườn nho Thái An đến Hang Rái và Vĩnh Hy không xa nên bạn có thể tham quan luôn cả thể đấy nhé!

thưởng thức các loại nho
thưởng thức các loại nho
ai ăn nho Ninh Thuận hông?
ai ăn nho Ninh Thuận hông?

Nho Ninh Thuận chiếm sản lượng cao nhất cả nước

Ninh thuận có thời tiết nắng gay gắt, đầy gió và khô hanh, rất tương xứng để gia tăng cây nho, và cây này được biết đến qua tên gọi là nữ hoàng trong các cây trồng trọt ở ninh thuận .
dẫu vậy, thời nay diện tích trồng nho ở ninh thuận không lớn chỉ khoảng 2500 héc ta, chiếm khoảng 4% tổng diện tích đất nông nghiệp, phân bổ hầu hết ở các huyện Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Bắc và TP. Phan Rang – Tháp Chàm.

Ninh Thuận là tỉnh phân phối các sản lượng nho tươi nhiều nhất ở nước ta, quân bình khoảng 15000 tấn/1 năm cho cộng đồng doanh nghiệp/doanh nghiệp chế bến ra những mặt hàng như nho sấy, mứt nho, mật nho, rượu nho, vang nho, …để phục vụ đòi hỏi của khách mua hàng.

Những năm vừa qua, tỉnh đã đầu tư rất đông vào các công trình kiến trúc thủy lợi tưới tiêu, các giống nho mới đạt chất lượng sản lượng cao và liên tục tổ chức các ngày hội nho vang quốc tế, đẩy nhanh đầu tư để giới thiệu rộng rãi nho và khám phá tỉnh nhà.

Nho Ninh Thuận giống mới
Nho Ninh Thuận giống mới

Đặc tính cây nho Ninh Thuận

Đặc tính nổi trội nhất của cây nho là khả năng chịu hạn, nắng gay gắt, đó là lý do vì sao tỉnh ninh thuận có 9 tháng nắng ráo khô hanh mà cây nho vẫn sinh trường phát triển tốt, cho sản lượng cao.

Thứ hai, nho là loại cây dây leo, muốn trồng được mọi người phải làm giàn để nho trèo lên và bao phủ khắp giàn, giàn nho phải cao tầm 1m7, thấp quá cũng không thấp quá để mọi người tiện lợi chăm, phun thuốc hái trái thu hoạch.

cây giống nho Ninh Thuận
cây giống nho Ninh Thuận

Các giống nho Ninh Thuận hiện nay

Nông dân Ninh Thuận lúc đầu trồng nho vào cuối những năm 1970 của thế kỷ trước, đầu tiên trồng canh tác với giống nho đỏ cổ truyền red cardinal. Loại nho này có nguồn gốc ở các miền ôn đới âu á, được du nhập vào nước việt nam và các quốc gia asean như philippines, xứ sở chùa vàng, …giống nho này hầu hết ăn tươi, làm rượu vang, mật nho, …

nho tím Ninh Thuận
nho tím Ninh Thuận

Ngoài ra, nho đỏ khả năng kháng cự với các loại sâu bệnh không tốt, vì lẽ đó năng suất và diện tích càng lúc càng thu hẹp. thời nay, tỉnh ninh thuận tìm hiểu ra nhiều giống nho mới ngon, đẹp, khó rời mắt và năng suất tốt hơn, tính đề kháng bệnh tật tốt hơn trước thời tiết càng lúc càng khó khăn.

Một trong đó nền đề cập tới là giống nho xanh (NH-0148 ), nho đen Black Queen, nho ba màu (nho hồng), …

nho xanh Ninh Thuận
nho xanh Ninh Thuận

Giá nho Ninh Thuận bao nhiêu tại vườn?

Tùy thuộc vào mùa mà giá nho Ninh Thuận có sự thay đổi cao hay thấp, nhưng mức trung bình các loại nho như sau:

 • Nho đỏ: 20-40k/kg
 • Nho xanh: 60-80k/kg
 • Nho loại I: 50-70k/kg
 • Nho loại II: 40-60k/kg
 • Nho loại III: 30-50k/kg
 • Mật nho: 80-120k/lít
 • Rượu nho: 40-80k/lít
 • Nho Rim + Nho sấy: 35-60k
ai phụ em chở nho không vậy?
ai phụ em chở nho không vậy?
Loại nho Giá tiền (Kg)
Nho đỏ 20.000 – 40.000
Nho xanh 60.000 – 80.000
Nho tươi loại I 50.000
Nho tươi loại II 40.000
Nho tươi loại III 30.000
Mật nho 60.000
Rượu nho 50.000
Nho rim 50.000
Nho khô 50.000

Hầu như giá nho luôn ở mức thấp, giá sẽ chênh nhau vài nghìn đồng tuy vào mùa hoặc chênh hơn khi ra đến giá chợ.

Các sản phẩm Nho Ninh Thuận mua làm quà

Du lịch Ninh Thuận không chỉ nằm ở việc biếu quà cho bà con thân thuộc, bằng hữu những ký nho tươi, chùm nho trĩu quả ngọt ngon thì những loại kết quả từ nho sau bạn cũng không thể bỏ lỡ đó là: Mật nho, rượu nho, mứt nho, rượu vang nho, …

Trong đó, nho tươi, vang nho và mật nho là một trong số 3 loại được mọi người mua làm quà tặng đông nhất khi đi du lịch vườn nho ở Ninh Thuận.

vang nho Ninh Thuận
vang nho Ninh Thuận

Những lưu ý khi tham quan vườn nho

Khi ghé tới tham quan vườn nho Ninh Thuận bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Giờ mở cửa: 7h30 – 17h30 hàng ngày
 • Giá vé: miễn phí
 • Bạn có thể được ăn nho trong vườn thế nhưng đừng lãng phí nhé!
 • Nếu bạn ra ngoài sau khi đã vào vườn thì không được vào lại
 • Khi vào tới đây người chủ vườn sẽ đưa cho bạn 1 chiếc kéo dùng để cắt nho, lưu ý không nên dùng tay để bẻ cành để tránh làm hư hại cho cây trồng nhé!
 • Không nên đem thức ăn vào bên trong vườn.
 • Không xả rác bữa bãi và giữ vệ sinh chung.
 • Trả lại tất cả dụng cụ mà người chủ vườn đã đưa cho bạn trước khi ra về.
 • Vườn Ba Mọi không cho hái nho, nhưng gần thành phố, thuận tiện di chuyển, nhưng giá cao nha.
 • Giá 1kg nho tại vườn Ba Mọi cao hơn nho tại vườn Thái An (60.000 vnđ vs 40.000 vnđ tại T7/19)
 • Vườn nho Thái An cách xa 30 km so với trung tâm Phan Rang, nên di chuyển bằng taxi
 • Vườn Thái An sum xuê và sai quả hơn vườn Ba Mọi, chụp hình sẽ đẹp hơn.
 • Các bạn thích hái nho thì chỉ nên tham quan vườn Thái An.

Trên là tất tần tật về thông, giá cả, địa điểm vườn nho Ninh Thuận mà Unitaxi.org đã cung cấp. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có những chuyến du lịch đến Ninh Thuận vô cùng tuyệt vời.

Chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *